113 lượt xem

Chia sẻ kinh nghiệm du học Nga – Những điều cần lưu ý khi đến Nga du học

kinh nghiệm di học nga

Chia sẻ kinh nghiệm du học Nga – Những điều cần lưu ý khi đến Nga du học

Lựa chọn du học nga. 

Con người ta có thể ra nước ngoài sinh sống,làm việc hay học tập hay không có thể là do duyên số đưa đẩy. Và mình chính là một trong số những người đó. 
Nhiều lúc cứ nghĩ mình đang mơ nhưng thật sự là hiện tại mình đã đặt chân và đang sinh sống tại xứ sở bạch dương rồi. Có thể với nhiều bạn đã được đi đây đó cả trong nước và thế giới. Nhưng với mình,cô gái sắp tròn 20 tuổi chưa một lần biết được đi máy bay thì có lẽ sẽ là một trải nghiệm đầy bỡ ngỡ và khó quên. 

 

Nếu bạn đã quen được bố mẹ bao bọc thì có lẽ lúc bước chân vào phòng kín để chuẩn bị ra máy bay bạn đừng quay đầu lại nhé. Mọi ng cứ nghĩ mình mạnh mẽ vì khi chia tay bố mẹ vẫy tay gọi mình lại mình đã không quay lại mà chỉ cố bước thật nhanh. Nếu bạn quay lại. Nhìn những người thân của bạn ở đó. Bạn có đành lòng rời xa họ không. Không bao giờ. Chính vì thế chúng mình phải mạnh mẽ thôi. Mọi người chú ý giờ vào cửa theo đúng trên vé hoặc sớm hơn nhưng nhớ đừng muộn hơn nhé vì rất vội cho chúng mình đó.

 

Tiếp đó chúng mình kiểm tra số cửa ra máy bay. Cửa của mình là số 32. Mình vào thì không nhìn thấy số đó chỉ thấy 01,2,3,4,5.. Có thể bạn sẽ hoang mang nhưng hãy nhìn những chú an ninh cảnh sát đứng gần đó nhé. Bạn chỉ cần lại hỏi và các chú ấy sẽ chỉ cho bạn nhé. Như mình hôm đó vào muộn sợ k kịp chuyến bay chú còn dẫn mình qua các cửa kiểm tra ra tận máy bay luôn nha. Thầm cám ơn các chú vì nếu k mình cũng k biết làm sao.

Vào phòng kín chúng ta có tất cả 3 khâu kiểm tra nhé. Khâu 1 sẽ kiểm tra giấy tờ. Khâu 2 sẽ đặt hành lý xách tay lên máy để kiểm tra. Kiểm tra cả giày và chúng mình phải tháo ra đi chân trần nha.

Tiếp đó chúng ra ngoài sẽ có xe miễn phí chuyên chở đồ của khách ra tận cửa cuối cùng nha. Ở đây sẽ có một chú người nga và 1 chú cảnh sát người việt đứng đó kiểm tra giấy tờ và cân vali xách tay lần cuối nhé. Các bạn chú ý số cân trong vali xách tay vì chú người việt có thể nhân nhượng cho bạn qua nhưng người nga thì không nha. Vali của mình hôm đó là 14,5kg. Quá 4,5kg. Vì ở ngoài mình k thấy họ cân vali xách tay nên nhét thêm vào đó và bị bắt bỏ bớt đồ ra.

 

Lúc ấy mình cuống rồi mag cũng không biết chìa khoá vali đâu. Vì mình vào muộn mà giờ lên máy bay sát rồi nên mình có mếu máo nói với chú người việt là cho cháu qua. May mắn là chú ấy đã gật và cho mình qua. Thế là mình chạy vù ra máy bay. Lên máy bay rồi mới biết ghế của mình cuối hàng nên phải đi mãi mới tới. Mọi người nhớ vào sớm vì hành lý sẽ để ngăn trên đầu chúng ta. Nhưng nếu bạn đến muộn thì người khác đã xếp đầy hành lý mất rồi.

Ổn định trên máy bay và chúng mình sẽ bắt đầu hành trình tới nước nga. Mình bay chuyến 10:05 việt nam và hạ cánh ở nga lúc 4:10 giờ mos. Chuyến bay của mình khá đông người việt nên xuống mình cứ bắt chước đi theo họ thôi. Nhưng mọi người phải nhanh chân nhé vì thường người việt sẽ xếp hàng chung vào một hoặc 2 cửa để làm thủ tục nhập cảnh. Vì ngoài đi du học thì còn rất nhiều người đi du lịch,đi làm… nên cảnh sát nga kiểm tra rất kỹ. Có rất nhiều người k thể nhập cảnh. Hay có những người mất thời gian rất lâu. Mình thì làm thủ tục nhập cảnh mất chưa đầy 3p nhưng mình đã mất hơn 30p để xếp hàng chờ đợi. Làm thủ tục chỉ cần hộ chiếu nhé mọi người. 

Cuối cùng là lấy hành lý ký gửi và trở về nơi bạn đã định đến thôi. Mọi người nhớ cầm theo áo khoác ấm trước khi ra khỏi cửa sân bay nha vì xuống máy bay chờ đợi rất nóng nhưng ra ngoài là lạnh đấy ạ. 

Lần đầu tiên đặt chân tới nước nga của mình là vậy đó. Không khó nhưng mọi người đã xác định đi thì cùng cố gắng nhé.” Chia sẻ trên dành cho bạn nào bay máy bay SU của hãng Aeroflot sẽ chính xác hết nhé, về cơ bản thì các thủ tục giống nhau, nhưng của Vnairlines thì xách tay chỉ được 7kg thôi!